GÀ NẤU MÌ QUẢNG

Cách chế biến Mì Quảng gà

  • Sơ chế nguyên liệu: Mua gà nguyên con đã làm sẵn về, khử mùi hôi bằng cách ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước, cắt miếng vừa ăn.Củ hành tây, củ nén lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.Rau chuối, hành lá, xà lách, rau húng lủi rửa sạch. Hành lá cắt nhỏ, đập dập đậu phộng rang.Cách sơ chế thịt gà sạch, không hôi:
    • Để thịt gà không hôi bạn nhổ sạch hết lông, kể cả phần lông tơ để gà trắng, sạch.
    • Pha giấm với muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi mát xa toàn thân gà khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần.Xem thêm: Mẹo sơ chế thịt gà không hôiBước 1 Sơ chế nguyên liệu Mì Quảng gàBước 1 Sơ chế nguyên liệu Mì Quảng gà
  • Ướp gà và luộc trứng cút: Ướp gà với 1/2 phần hành tây và củ nén băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1/2 muỗng canh hạt nêm, trộn đều, để yên 15 phút để thịt gà thấm gia vị.Trứng cút cho vào nồi nước và luộc 7 – 10 phút rồi lấy ra để nguội, bóc vỏ.Bước 2 Ướp gà và luộc trứng cút Mì Quảng gàBước 2 Ướp gà và luộc trứng cút Mì Quảng gàBước 2 Ướp gà và luộc trứng cút Mì Quảng gà
  • Nấu nước dùng mì quảng: Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu màu điều. Khi dầu nóng bạn cho vào phần hành tây và củ nén băm còn lại, 1/2 muỗng canh bột nghệ, phi thơm.Tiếp theo cho thịt gà đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại. Cho vào 700ml nước lọc, 500ml nước dừa tươi, đảo đều trên lửa lớn.Khi nước sôi thì nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường phèn, đảo đều rồi giảm lửa vừa và nấu khoảng 15 – 20 phút.Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi cho trứng cút vào, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.Bước 3 Nấu nước dùng mì quảng Mì Quảng gàBước 3 Nấu nước dùng mì quảng Mì Quảng gàBước 3 Nấu nước dùng mì quảng Mì Quảng gàBước 3 Nấu nước dùng mì quảng Mì Quảng gà
  • Hoàn thành: Bắc nồi nước sôi lên bếp rồi cho 1 lượng mì vừa ăn vào trụng khoảng 1 – 2 phút rồi vớt ra tô.Sau đó cho thịt gà, trứng cút, 1 ít hành lá, đậu phộng rang vào rồi chan nước dùng lên là có thể thưởng thức được rồi.Bước 4 Hoàn thành Mì Quảng gàBước 4 Hoàn thành Mì Quảng gàBước 4 Hoàn thành Mì Quảng gà
  • Thành phẩm: Thế là đã hoàn thành món mì quảng gà có mùi thơm thoang thoảng nhẹ nhàng của củ nén và bột nghệ, mùi thơm của các loại rau ăn kèm. Thịt gà mềm mềm, sợi mì dai dai, độ bùi béo của trứng cút và đậu phộng rang hòa quyện với nước dùng ngọt thanh đậm đà.Khi ăn có thể nêm vào 1 ít nước mắm, vài lát ớt và ăn kèm thêm miếng bánh tráng mè nướng nữa thì chắc chắn sẽ khiến bạn mê lắm đấy!Bước 5 Thành phẩm Mì Quảng gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.